Cách làm bánh mì hươu cao cổ

Cách làm bánh mì hươu cao cổ

Vẫn là bánh mì, nhưng nếu bạn chịu khó làm thêm chút công đoạn, bạn sẽ có những miếng bánh mì hươu cao cổ thật ngộ nghĩnh, đáng yêu giúp cho bạn có một buổi sáng thật hứng khởi và ngập tràn năng lượng cho một ngày mới bắt đầu.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì hươu cao cổ:

– 375g bột bánh mì

– 50g đường

– 5g muối

– 40g bơ

– 7g men khô làm bánh mì (dry yeast)

– 250g sữa tươi không đường

– 20g bột cacao

– 15g sữa tươi

Cho bột, đường vào tô trộn, trộn đều. Làm ấm 250g sữa tươi rồi cho men khô vào, chờ 5 phút cho đến khi men nổi thì đổ vào tô bột, dùng muỗng gỗ trộn đều rồi cho thêm muối vào, cho bơ vào và nhồi khoảng 20-25 phút cho đến khi bột mịn. Cân khoảng 230g bột đã nhồi cho vào tô có thoa chút dầu ăn, dùng khăn đậy lại ủ trong khoảng 1h cho đến khi bột nở gấp đôi.

15g sữa tươi vào 20g bột cacao quậy đều rồi đổ vào phần bột còn lại, tiếp tục nhồi cho đến khi bột thành màu nâu, cho vào 1 tô khác, có thoa tí dầu ăn. Đậy khăn và ủ giống như phần bột trắng.

Chia bột trắng thành 4 viên. Một viên lớn khoảng 71g và 3 viên nhỏ, mỗi viên khoảng 53g.
Tương tự, chia bột cacao thành 4 viên, một viên lớn khoảng 138g và 3 viên nhỏ mỗi viên khoảng 115g. Tùy vào lượng bột thực tế sau khi nhồi mà bạn có thể chia theo. Không nhất thiết phải đúng y chang. Miễn sao 1 viên lớn và 3 viên nhỏ đều nhau là được.

Cán viên bột cacao thành hình oval dài rồi cuộn tròn lại. Sau đó cán bột trắng cũng thành hình oval và bọc viên bột cacao lại và cuộn tròn lại. Viên bột lớn đi với bột lớn, bột nhỏ đi với bột nhỏ.

Cứ thế bạn làm cho đến khi hết bột, Cắt bột ra làm hai phần đều nhau.

Xếp bột vào khuôn bánh mì đã được chống dính bằng bơ lạnh. Tầng dưới cùng 3 viên bột nhỏ, tầng thứ 2 xếp 2 viên bột lớn. Tầng trên cùng 3 viên bột nhỏ. Xong cho vào lò nướng đã được làm nóng, nướng ở 180 độ C trong vòng 20-25 phút cho đến khi bánh chín. Bánh chín, lấy bánh ra, để nguội và thái lát mỏng, dùng với bơ hoặc mứt tùy ý.

Theo afamily.vn