Cách làm bánh mì nhân mặn

Cách làm bánh mì nhân mặn

Bánh mì vốn là món ăn sáng được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vị ngon mà còn bởi tính tiện dụng của nó. Dù khi làm mất nhiều thời gian ủ và nhào bột nhưng khi làm xong một mẻ bánh bạn có thể để dành dùng dần, mỗi buổi sáng bạn lấy ra đủ lượng bánh cần thiết rồi cho vào lò một lúc là có những chiếc bánh mì nhân mặn tươi mới ngon lành mời cả nhà ăn sáng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì nhân mặn:

Phần bánh: 270g bột làm bánh mì, 30g bột mì thường, 3.5g bột nở, 1 quả trứng, 30g đường, 2g muối, 150ml nước, 30ml dầu olive

Phần nhân mặn: 4 lát thịt xông khói, phô mai mozzarella, rau mùi

Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần bánh vào thố lớn, nhào đều. Sau đó, bạn tạo lỗ ở giữa bột, rồi để bột nghỉ cho đến khi bột nở to gấp 2-2.5 lần kích cỡ ban đầu.

Ngắt bột ra nhiều phần đều nhau, mỗi phần khoảng 50g, vo tròn và để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó, bạn dùng cán cán dẹt bột.

Kế đến, bạn lại se bột lại thành hình con nhộng, rồi dùng dao để rạch một khoảng lõm ở giữa bột bánh.

Cho bột bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở mức nhiệt thấp nhất ủ thêm một lúc cho bột nở gấp đôi. Sau đó, bạn quết lớp trứng lên đều khắp bột bánh.

Rải đều thịt xông khói, phô mai thái sợi và ít rau mùi xắt nhỏ lên phần lõm của bánh rồi cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 18-20 phút.

Theo afamily.vn