Hướng dẫn cách làm bánh mì vở giòn ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh mì vở giòn ngon tuyệt

Bánh mì từ lâu đã là món ăn thân thuộc vô cùng của người Việt Nam và được du khách nước ngoài cực kì ấn tượng. Không cần đến những lò bánh mì chuyên nghiệp, với cách làm bánh mì này bạn vẫn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mì vỏ giòn, ruột xốp và đẹp mắt ngay tại nhà đấy! Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị khi tự tay làm nên những chiếc bánh mì ngỡ như rất khó để làm!

Nguyên liệu:

300g bột làm bánh mì

210g nước

0,75g men nở

4g muối

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu khô vào một âu lớn, dùng phới lồng khuấy để bột tơi ra và men nở được trộn đều. Sau đó thêm nước vào rồi dùng tay nhào đều.

Nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay và tạo thành một khối dẻo mịn thì làm động tác nhào, đập bột lên mặt sàn cho đến khi bột nhẵn mịn hoàn toàn, kéo ra thấy dai và không bị đứt như hình. Sau đó bạn cho bột vào âu, dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên âu, để bột nghỉ trong vòng 15 phút.

Chia bột ra làm khoảng 6 phần và cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. Dùng hai tay lăn khối bột trên bàn, chúng ta sẽ thu được khối bột thuôn dài với hai đầu nhọn. Bạn tiếp tục để yên cho bột nghỉ trong 1-1,5 tiếng đồng hồ, nhớ để nơi tránh gió và duy trì độ ẩm của bột bằng cách dùng khăn ẩm phủ lên.

Đặt bột vào khay nướng bánh mì, nếu không có khay chuyên dụng này thì chỉ cần đặt lên khay lót giấy nến là được. Tiếp đến bạn dùng dao rạch các đường xéo lên mặt bột. Xịt nước lên mặt bột, đặc biệt là ở các vết rạch.

Cho khay vào lò nướng ở 175 độ C (bật lò trước khi nướng 10 phút), nướng trong vòng 20 phút cho đến khi mặt bánh chuyển màu vàng ươm đẹp mắt là được. Trong quá trình nướng, các bạn nhớ mở lò xịt nước vào để bánh được ẩm và không bị khô nhé!

Theo afamily.vn