Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc

Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc

Không còn xa lạ gì với cư dân mạng, bánh mì hoa cúc đã trở thành trào lưu bánh mì mới nhất cho đến hiện nay. Với nguồn gốc từ nước Pháp tráng lệ, cái ngôi của ẩm thực. Bánh gây sốt vì độ ngon, mềm, cực thơm bơ nhưng giá không hề rẻ, vậy sao không thử tự làm bánh mì hoa cúc ở nhà nhỉ? Mặc dù hơi phức tạp nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng với thời gian công sức bỏ ra đấy. Vì bánh ra lò sẽ rất thơm mùi bơ, ruột bánh mềm vàng tự nhiên, ngọt thanh. Chỉ cần nhìn “ngoại hình” và màu sắc thôi cũng đủ hấp dẫn bạn rồi bạn nhỉ?

Mách bạn cách làm bánh mì hoa cúc đang được chị em cực kì yêu thích.Không cần phải nhào bột cũng làm được bánh mì mềm ngon thơm phức Làm bánh mì nướng muối ớt – món ngon đang được “check-in” ầm ầm trên bản đồ ăn vặt Làm bánh mì hokkaido thơm phức mềm ngon mời cả nhà ăn sáng Làm bánh mì hình gấu xinh ơi là xinh cho con yêu Tự làm bánh mì an toàn tuyệt đối vừa ngon vừa rẻ Có những kinh nghiệm này làm bánh mì tại nhà nhất định sẽ thành công!

-500gr bột làm bánh mì

-250gr bơ lạnh cắt khối

-200gr trứng gà

-45ml sữa tươi

-60gr đường

-20gr men khô nở

-10gr muối

Cách làm:

Cho men, sữa tươi, đường, trứng vào đánh.

Kế tiếp là bột và muối vào đánh cùng.

Cuối cùng mới cho bơ lạnh vào từ từ đánh đến khi thành khối mịn.

Đánh đến khi thành khối mịn. Khối bột sẽ rất ướt do lượng chất lỏng nhiều.

Nếu nướng ngay, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong tủ lạnh ít nhất 60 phút. Nếu không bạn để tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm.

Sau khi ủ bột xong, chia bột và tạo hình.

Đây là cách thắt đơn giản nhất.

Bắt chéo các dây bột với nhau.

Tựa như thắt bím.

Tết đến khi hết dây bột là hoàn thành.

Sau đó để ủ trong khuôn tiếp 1-2 tiếng, đến khi nở to 80% so với kích thước ban đầu

Bật lò làm nóng trước 10 phút, trong lúc đó quét trứng lên mặt bánh. Nếu thích trang trí bạn có thể rắc thêm hạt thì là ở bước này.

Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 18 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 50gr) hoặc 40 phút (đối với phần bánh có trọng lượng bột 350gr)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh mì hoa cúc thơm ngon rồi.

Theo afamily.vn