Hướng dẫn làm bánh mì Kitty

Hướng dẫn làm bánh mì Kitty

Nếu chịu khó dành chút thời gian, bạn có thể làm ra những chiếc bánh mì cực kỳ ngộ nghĩnh vào đáng yêu cho bé nhà bạn. Chắc chắn, các bé sẽ rất hãnh diện tự hào về bạn đấy. Món bánh mì Kitty này không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon nữa, bánh mềm xốp với phần bơ thêm ngậy. Bữa sáng chỉ cần một miếng bánh mì kèm một cốc sữa tươi là có thể bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi rồi.

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì Kitty gồm:

– 350g bột bánh mì

– 50g đường

– 15g sữa bột

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê men khô

– 230g sữa tươi không đường

– 30g bơ

– màu thực phẩm đỏ

Cho bột mì, đường và sữa bột vào tô trộn, trộn đều. Cho men khô vào, rồi từ từ thêm sữa ấm vào, trộn cho đều, thêm muối vào rồi nhồi cho đến khi bột tạo thành 1 khối. Thêm bơ vào nhồi tiếp khoảng 20 phút cho đến khi bột mịn, không dính tay. Nếu có máy, bạn có thể nhờ máy nhồi hộ cho đỡ mất thời gian. Cho bột vào tô có thoa tí dầu ăn chống dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào nơi kín gió ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bột sau khi đã nở, lấy bột ra khỏi tô, đè cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 16 viên đều nhau, mỗi viên khoảng 35g. Phần bột còn dư bạn chia làm 2 phần, một phần nhồi với tí màu đỏ để làm nơ, phần còn lại để làm tai mèo. Dùng khăn ẩm đậy bột lại cho bột nghỉ khoảng 10-15 phút.

Lấy bột ra, nặn thành những viên tròn làm mặt mèo, cho bột vào khuôn vuông khoảng 18-20cm. Khuôn phải được chống dính để dễ lấy bánh ra khi nướng xong.

Lấy viên bột màu đỏ, cán bột mỏng rồi dùng cutter hình nơ cắt thành hình những chiếc nơ, dùng tăm chấm tí nước vào dưới chiếc nơ rồi dán nơ vào góc phải của mặt mèo.

Lấy viên bột màu trắng, chia bột thành những viên bột nhỏ nặn thành hình hơi tam giác, dùng tăm chấm nước thấm vào bột rồi dán vào hai bên mặt mèo làm lỗ tai. Xong rồi thì dùng khăn ẩm đậy lại, cho vào nơi kín gió ủ lần 2 cho đến khi bột nở gần gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 30-45 phút tùy thời tiết.

Sau khi đã ủ lần 2, phết lên bề mặt lớp trứng mỏng rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15-20 phút. Lưu ý, bạn không nên nướng lửa cao quá vì sẽ làm mặt bánh bị vàng, nhìn không đẹp

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra, cho bánh lên rack chờ nguội rồi dùng chocolate đun chảy vẽ râu mèo và mắt mèo. Chờ chocolate khô là có thể bẻ bánh ra ăn.

Theo afamily.vn