Hướng dẫn làm bánh mì Panda

Hướng dẫn làm bánh mì Panda

Mới đọc thoáng qua có vẻ nhiều công đoạn nhưng thực ra rất dễ làm. Bạn hãy thử bắt tay vào làm những chiếc bánh mì Panda cho bé nhé, bảo đảm bé yêu của bạn sẽ rất thích thú và rất ngưỡng mộ bạn đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì Panda:

Cho phần ruột bánh:

– 250g bột bánh mì

– 4g bột ting than tre

– 60g đường

– 2g muối

– 5g men khô

– 5g sữa bột

– 1 quả trứng gà nhỏ

– 30g bơ nguội

– 110 ml nước

– 240g nhân đậu đỏ hoặc tùy thích

Cho phần vỏ bánh:

– 150g mì

– 60 g magarine

– 2g muối

– 20g đường

– 50 ml nước

Làm phần ruột bánh: Cho bột, tinh than tre, đường, sữa bột vào một cái thố, trộn đều.

Cho men vào 110ml nước ấm để cho đến khi men nổi, quậy đều rồi đổ vào tô bột, dùng muỗng gỗ quậy đều. Thêm vào trứng gà đã đánh tan, dùng nhồi sơ rồi cho muối vào, tiếp tục nhồi khoảng 5 phút rồi cho bơ vào nhồi đến khi bột mịn.

Khi bột đã mịn thì thoa một ít dầu ăn vào tô, rồi cho bột vào, dùng màng bọc thưc phẩm đậy lại ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Chia phần nhân đậu đỏ ra thành 8 phần bằng nhau.

Làm phần bột vỏ: cho bột, muối magarin, đường vào tô trộn, thêm nước từ từ, trộn đều. Tùy vào chất lượng bột mà bạn có thể không sử dụng hết nước hoặc dùng hơn lượng nước. Trộn đến khi thấy hỗn hợp bột dẻo đều, mịn, không quá nhão, có thể cán mỏng là được.

Cho phần bột vỏ và mảng bọc thực phẩm, bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Tạo hình: Bột ruột sau khi đã ủ xong, lấy ra, đấm cho xẹp bột khí, cắt lấy 100g bột để dành làm lỗ tai, phần còn lại chi đều thành 8 phần bằng nhau. Để bột khoảng 10 phút rồi lấy bột bọc nhân vào.

Chia đều bột vỏ thành 8 phần bằng nhau, cán đều miếng bột đủ để bọc phần bột ruột, dùng ống hút hoặc cutter tròn nhỏ cắt bỏ hai mắt, rồi bọc phần bột ruột lại. Tiếp tục làm cho đến hết bột.

Sau khi bọc hết phần bột vỏ thì lấy phần bột làm tai, chia nhỏ những viên bột, gắn vào trên đầu làm lỗ tai. Làm cho đến hết thì dùng khăn hay màng bọc thực phẩm đậy lại, cho vào nơi kín gió ủ khoảng 45 phút. Sau đó cho vào lò nướng đã được làm nóng trước khoảng 15 phút, nướng 160 độ C trong vòng 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 150 độ và tiếp tục nướng thêm 5-7 phút nữa cho đến khi chín. Lưu ý không nên nướng lửa lớn sẽ làm bột bị vàng trông không đẹp.

Sau khi bánh chính, lấy ra để nguội rồi dùng sô cô la vẽ mắt và miệng.

Theo afamily.vn